8 lý do phải học tiếng Quan thoại

Không còn nghi ngờ gì khi tiếng Quan thoại là một trong những ngôn ngữ ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng Anh mà sinh viên chọn học cũng như các bậc cha mẹ lựa chọn cho con học.

Cùng tìm hiểu 8 lý do dưới đây và bạn sẽ quyết định học nó ngay lập tức.

  1. Tiếng Hoa là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới

Theo một nghiên cứu từ một trường đại học ở Canada, tiếng Hoa được nói nhiều nhất trên thế giới với 1,3 tỷ người. Trong đó, khoảng 917 triệu người nói tiếng Quan thoại (chỉ đứng sau tiếng Anh). Vì thế, nếu như chúng ta muốn học loại ngôn ngữ mà cứ 6 người thì có 1 người dùng nó thì tiếng Hoa Quan thoại là một lựa chọn hợp lý cho chúng ta.

most spoken

  1. Du lịch, kết bạn và nghiên cứu nền văn hóa đa dạng

Trung Quốc, Đài Loan và những quốc gia nói tiếng Quan thoại khác như Singapore, Mã Lai, Indonesia, Thái Lan,.. đều cung cấp cho chúng ta rất nhiều cơ hội du lịch thú vị. Du lịch vòng quanh các quốc gia này sẽ dễ dàng hơn nếu như chúng ta có thể giao tiếp được bằng tiếng Quan thoại. Thêm nữa, chúng ta sẽ càng cảm thấy tự tin và thú vị hơn khi chúng ta có thể kết bạn với người bản  xứ và khám phá được nhiều nơi thú vị hơn mà các du khách thông thường nhờ vào khả năng sử dụng tiếng của người bản xứ.

Bên cạnh đó, với hàng ngàn năm lịch sử, nền văn hóa của Trung Quốc đặc biệt thú vị. Nếu như ta quan tân đến lịch sử, kiến trúc, nhạc, ẩm thực… việc biết tiếng Hoa sẽ làm giàu thêm hiểu biết của chúng ta về nền văn hóa nước này.

Phượng hoàng cổ trấn

  1. Tốt cho công việc làm ăn

Người Trung Quốc có quan niệm là phi thương bất phú. Đó là lý do tại sao họ rất giỏi trong việc kinh doanh  dù ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, họ đều rất giỏi trong việc kinh doanh.

Do đó, những người làm ăn biết nói tiếng Quan thoại sẽ là siêu lợi tế trong việc mở rộng kinh doanh ở các quốc gia nói tiếng Hoa và cũng sẽ dễ dàng hơn để phát triển các mối quan hệ hợp tác quan trọng nếu như chúng ta biết nói thứ tiếng này.

Như chúng ta biết, “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Đó là lý do tại sao chúng ta cần học tiếng Quan Thoại để làm ăn với các doanh nhân của đất nước kinh tế đang phát triển này.

do business

  1. Tăng cường hoạt động não bộ

Có một nghiên cứu chỉ ra rằng người nói tiếng Hoa sử dụng cả hai bên não để xử lý và hiểu ngôn ngữ này. Trong khi đó, người sử dụng tiếng Anh chỉ sử dụng 1 bên não của họ.

trí não

Điều này có nghĩa là việc học tiếng Hoa, đặc biệt là tiếng Quan thoại, sẽ kích hoạt 2 bên não của người học và khiến chúng trở nên linh hoạt hơn. Việc sử dụng liên tục cả hai thùy thái dương sẽ cho phép người học truy cập và chuyển đổi giữa hai thùy một cách liền mạch hơn để giải quyết các nhiệm vụ khác nhau.

Điều này chắc chắn giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn.

  1. Nâng cao kỹ năng nghệ thuật của người học

Các ký hiệu và ký tự Trung Quốc yêu cầu phải viết bằng tay. Các từ được viết thực sự là các ký tự biểu tượng hơn là các chữ cái. Những biểu tượng và ký tự này được tạo ra bằng cách sử dụng ‘nét vẽ’ giống như vẽ tranh.

artistic

Vì vậy, càng luyện viết nhiều chữ Hán, chúng càng nâng cao kỹ năng nghệ thuật của mình.

  1. Làm cho  CV trở nên ấn tượng hơn

Kỹ năng sử dụng tiếng Trung rất khan hiếm ở một số công ty, thậm chí ở các công ty làm ăn nhiều với các nước nói tiếng Trung. Với việc cần thiết của tiếng Quan thoại trong kinh doanh, biết ngôn ngữ này sẽ khiến bạn trở thành một ứng viên ấn tượng và dễ được ưu tiên hơn.

cv

  1. Kinh tế Trung Quốc đang phát triển

Kể từ khi mở cửa cho thương mại và đầu tư nước ngoài và thực hiện cải cách thị trường tự do vào năm 1979, Trung Quốc đã nằm trong số các nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

Với mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế hàng năm đạt trung bình 9,5% cho đến năm 2018, tốc độ được Ngân hàng Thế giới mô tả là “tốc độ mở rộng bền vững nhanh nhất của một nền kinh tế lớn trong lịch sử”. Sự tăng trưởng như vậy đã giúp Trung Quốc trung bình tăng gấp đôi GDP cứ sau 8 năm và giúp nâng ước tính 800 triệu người thoát nghèo. Trung Quốc đã trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới (trên cơ sở sức mua tương đương), nhà sản xuất, nhà kinh doanh hàng hóa và quốc gia nắm giữ dự trữ ngoại hối lớn nhất thế giới.

  1. Tiếng Quan Thoại trở nên dễ học bằng các phương pháp của ASE

Mọi người thường hay “thè lưỡi, lắc đầu” kêu rằng tiếng Hoa – Quan thoại rất khó học.

Đừng quá lo lắng về việc đó. Với phương pháp giảng dạy tiếng Quan Thoại đặc biệt chỉ có ở ASE, người học sẽ thấy rằng việc học, ghi nhớ và nói tiếng Quan Thoại thành thạo sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Điều đặc biệt hơn là giáo viên tại ASE sử dụng tiếng Anh để dạy tiếng phổ thông.

easy

Hãy đến ASE và cảm nhận việc học tiếng Quan thoại thật dễ dàng.

———————-

ASE – An educational playground where builds your child’s unique ability up.

Address: 2nd Floor, 101 Tower, Quoc Huong Street, Thao Dien Ward, District 2, Ho Chi Minh city.

Hotline: (028) 22 16 12 88 – 0832 062 578

Website:https://afterschool.edu.vn/ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký học thử