Phương châm hoạt động của ASE

ASE – Nơi xây dựng tài năng độc nhất, môi trường giáo dục sáng tạo theo phương pháp quốc tế, thông qua triết lý giáo dục Montessori dành cho trẻ trong độ tuổi từ 4-15. Lấy học sinh là trung tâm, ASE tạo ra môi trường học tập kết hợp vui chơi giúp trẻ em từ 4 đến 15 tuổi hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, tư duy độc lập lẫn làm việc nhóm, trở thành cá nhân phát triển toàn diện EQ lẫn IQ theo cách của riêng mình. Quá trình này sẽ chuyển hóa thành tính cách riêng và khả năng đặc biệt của các em trong tương lai.

Sứ mệnh

Khơi gợi đam mê học hỏi, khám phá của trẻ em. Tạo ra môi trường học tập diện đại, qua đó, bé sẽ yêu thích hơn các giờ học chính khóa tại trường lớp.

Tầm nhìn

Phát triển thành hệ thống giáo dục định hướng thế hệ mầm non. Giúp các bé phát triển được các tính cách, kỹ năng riêng biệt, biết ứng xử thông minh và tư duy rộng mở phù hợp với xu thế toàn cầu.

Điều đặc biệt nào chỉ có tại ASE?

Khai phá tiềm năng của bé

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều sở hữu những tài năng độc nhất, học tập theo phương pháp Montessori tại ASE sẽ giúp bé phát huy và biến chúng thành kỹ năng đặc biệt trong tương lai.

Hội nhập toàn cầu với kỹ năng và tri thức chuẩn quốc tế

Đón đầu xu hướng toàn cầu hóa, ASE là nơi sẽ trang bị cho bé kiến thức sâu rộng, tư duy nhạy bén, kỹ năng linh hoạt để trở thành một công dân toàn cầu.

Phát triển tiềm năng ở thời điểm “vàng”

Khác biệt với hầu hết các trung tâm chỉ áp dụng triết lý Montessori cho trẻ mẫu giáo, ASE cung cấp chương trình cho các bé từ 4 - 15 tuổi. Đây là độ tuổi đã bắt đầu hiểu biết, trẻ cần được xây dựng kiến thức nền vững chắc để phát triển toàn diện ở lứa tuổi trưởng thành.

Thời gian linh hoạt cho các gia đình trẻ bận rộn

Các môn học diễn ra xuyên suốt tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 7. Các bậc phụ huynh bận làm việc đến tối sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề sau giờ học của con. Các bé sẽ được vừa chơi vừa học trong môi trường sáng tạo, hiện đại.

Phương pháp ASE giúp trẻ phát triển toàn diện

Montessori là phương pháp giáo dục phát huy tiềm năng duy nhất ở mỗi trẻ em. Qua đó, tạo cho bé không gian, thời gian phù hợp để tìm hiểu và phát triển bản thân. Học tập với phương pháp Montessori, bé có thể:
Chủ động lựa chọn các môn học yêu thích để tìm tòi, nghiên cứu và phát triển. Montessori luôn tôn trọng ý kiến của trẻ, không áp đặt trẻ vào khuôn khổ.
Vừa tiếp thu kiến thức, vừa biết cách áp dụng vào thực tiễn thông qua phương pháp học mang tính thực tiễn cao.
Phát triển kỹ năng xã hội, tính tự lập, rèn luyện não bộ thông qua các bài học được thiết kế theo giáo trình Cambridge của Hoa Kỳ.
Tiếp thu các nền văn hóa khác nhau ngay từ bé giúp trẻ hình thành tư duy đa chiều, biết nhìn nhận sự việc dưới nhiều góc độ. Đây cũng là tiền đề để bé phát triển thành một công dân toàn cầu trong tương lai.

Đội ngũ giáo viên

Hoạt động với phương châm đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu, ASE đã tuyển chọn và đào tạo nguồn lực giáo viên tại trung tâm theo các quy chuẩn khắt khe. Mỗi giáo viên đứng lớp không chỉ sở hữu kiến thức chuyên môn, kỹ năng sư phạm mà còn phải thấu hiểu tâm lý và yêu thương trẻ em. Dựa trên nguyên lý cốt lõi của phương pháp Montessori - lấy trẻ em làm trung tâm, giáo viên vừa là người truyền đạt kiến thức vừa là người đồng hành bên cạnh mỗi bé. Với sự nhiệt thành và tâm huyết trong công việc, các thầy cô tại ASE luôn không ngừng nỗ lực để xây dựng môi trường học tập lý tưởng giúp trẻ phát triển toàn diện, vươn tới mục tiêu toàn cầu trong tương lai. Các lớp học chuyên sâu tại ASE được thiết kế dựa theo giáo trình của các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Do đó, đội ngũ giáo viên phải luôn cập nhật bản thân, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy để “truyền lửa”, thắp lên niềm đam mê học tập trong mỗi bé. Để thực hiện được điều này, ASE định kỳ tổ chức các lớp đào tạo nghiệp vụ nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng của giáo viên với mong muốn mang lại môi trường giáo dục không ngừng đổi mới và phát triển.

Câu chuyện ASE

Trường học không phải là nơi “đáng sợ” như các bé vẫn tưởng, mà đây sẽ là ngôi nhà thứ hai nơi bé được vừa học vừa chơi và phát triển bản thân. ASE được thành lập với mục tiêu mang môi trường giáo dục sáng tạo đến với mọi trẻ em, giúp bé có được niềm đam mê trong học tập. Từ đó, các em sẽ ham thích học hỏi, tìm tòi và phát triển được thế mạnh của bản thân. Đến với ASE, trẻ sẽ được tự do khám phá chính bản thân, chủ động trong mọi hoạt động. Thông qua giáo trình theo tiêu chuẩn quốc tế được truyền tải bằng phương pháp Montessori, bé sẽ mở ra cánh cửa học tập đầy màu sắc. Các môn học mang tính ứng dụng cao không chỉ đơn thuần là lý thuyết, trẻ tự mình thực hành thí nghiệm, làm việc nhóm, phát triển ngoại ngữ. Qua đó, khả năng tiếp nhận kiến thức cũng như những kỹ năng xã hội sẽ dần hình thành trong mỗi bé. ASE luôn tôn trọng mỗi trẻ em, không áp đặt bé học tập những điều bản thân không thích. Tại ASE, các giáo viên sẽ khuyến khích bé tìm hiểu môi trường xung quanh bằng mọi xúc cảm và giác quan, bồi đắp tư duy vốn có của bé. Bằng cách này, trẻ sẽ học được cách tự lập, biết xử lý vấn đề và học hỏi từ thực hành. Với môi trường giáo dục chuyên nghiệp, hiện đại và sáng tạo ASE sẽ là bệ phóng vững chắc cho tương lai hội nhập toàn cầu của con bạn.

Sáng tạo - chìa khóa vạn năng cho công dân toàn cầu tương lai

Sự sáng tạo của con người chính là một trong những chìa khóa để khẳng định bản thân trong xã hội. Nhờ có sáng tạo, con người đã phát minh ra rất nhiều thứ quan trọng trong cuộc sống cũng như nhìn nhận thế giới. Trong thế kỷ 21, tư duy sáng tạo là đặc biệt cần thiết để tạo nên tiền đề tốt cho con trẻ trong tương lai cũng như là một trong những điều cốt lõi để tạo nên sự thành công của con trong tương lai. Việc bồi dưỡng và phát huy tính sáng tạo của trẻ cũng là một trong những điều tiên quyết mà ASE chú trọng đến. Vì vậy, xuyên suốt các hoạt động tại ASE luôn ưu tiên phát huy tính sáng tạo của con thông qua phương pháp giáo dục Montessori được thiết kế riêng cho trẻ từ 4-15 tuổi. Tại ASE, việc phát huy tính sáng tạo cho con được chú trọng tuyệt đối từ sân chơi với các trò chơi kích thích trí tuệ như: lắp ráp mô hình 2D, 3D, sắp xếp hình học, hội họa; cho đến các giờ học chuyên sâu theo sở thích nhằm kích hoạt và tối ưu óc sáng tạo của trẻ thông qua các môn học như Toán ứng dụng, Khoa học ứng dụng, Tiếng Anh học thuật, Ngoại ngữ thứ hai, Tư duy thẩm mỹ… dưới sự giúp đỡ và dẫn dắt của giáo viên.

Đăng ký học thử