Học tiếng Hoa siêu dễ tại ASE

easy Chinese

Quá trình học ngoại ngữ thực sự không dễ chút nào nếu như người học không tự nỗ lực cũng nhưng nhận được phương pháp giảng dạy tốt từ giáo viên. Đó là lý do tại sao rất nhiều người học hoài rồi chỉ có thể đọc mà không nói được hoặc có người chỉ có thể nói được nhưng không thể viết được. 

Với triết lý người học làm trung tâm:

  • Học viên chủ động tìm hiểu kiến thức (qua giáo trình của ASE hoặc từ của học viên);
  • Giáo viên hướng dẫn phương pháp tìm hiểu, luyện tập phát âm, cách sử dụng từ ngữ theo bản ngữ;
  • Học viên tích cực tham gia các buổi hội thoại tương tác với tất cả nhóm lớp ASE về các chủ đề lịch sử, văn hóa, xã hội về cộng đồng người nói tiếng Trung (Trung Hoa, Đài Loan, Hong Kong, Singapore);
  • Giáo viên hướng dẫn theo trình độ và phương pháp học của học viên, tạo điều kiện cho học viên phát huy tối đa ưu điểm và cải thiện nhược điểm;
  • Học viên được đa dạng hóa phương pháp và kiến thức thông qua sự chủ động học tập của bản thân và bạn học.

Do đó, học viên sẽ vừa học vừa ứng dụng luôn vào thực tế thông qua các phương pháp dưới đây với những bài giảng sinh động, dễ học dễ nhớ cho mọi học viên, giúp người học rèn luyện kỹ năng phản xạ nghe nói tự nhiên trôi chảy, đọc viết chữ Hoa thành thạo, trải nghiệm và tiếp thu kiến thức một cách nhanh chuẩn và đầy hứng thú.

Luyện nghe – nói – dịch phản xạ liên tục
Phương pháp này dựa trên nguyên tắc: liên tục hỏi – phản xạ – hỏi – phản xạ – hỏi – phản xạ để khắc sâu kiến thức và ứng biến nhanh nhạy khi gặp lại các câu hỏi này trong giao tiếp. Qua bảng từ vựng, bài hội thoại và video thực tế, học viên luyện phản xạ nghe – nói – dịch liên tục với giáo viên và bạn học suốt buổi học. Kết quả là cuối buổi học, học viên sẽ nhớ kỹ kiến thức và biết dùng luôn vào thực tế.

Trực quan sinh động
Dùng tranh ảnh, flash card, video, phần mềm dạy viết chữ, giải thích bộ thủ, ghép chữ Hoa – English… kết hợp với phương pháp ứng dụng siêu trí nhớ, giúp người học nắm rõ các mẹo nhớ từ vựng và chữ Hoa mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

Học qua trò chơi

Chia đội thi đấu biểu diễn từ vựng thông qua ngôn ngữ cơ thể, vẽ tranh, thi đấu phản xạ hỏi đáp… giúp học viên tiếp thu nhanh, học sâu nhớ lâu từ mới, tăng khả năng tư duy sáng tạo và sự tự tin, xóa bỏ nỗi e ngại khi nói tiếng Hoa, cũng như tạo ra không khí vui vẻ, hòa đồng trong lớp học.

Đóng kịch tình huống
Bằng việc nhập vai vào các nhân vật, bạn sẽ phải ghi nhớ nội dung lời thoại, mẫu câu nhân vật sử dụng, từ đó giúp bạn hình thành phản xạ nghe nói tự nhiên, chuẩn hóa phát âm, ghi nhớ cấu trúc và tự tin giao tiếp.

Thực hành đời sống

Giáo viên tổ chức các buổi thảo luận về nội dung đã học, mục đích vừa ôn tập vừa mở rộng kiến thức. Trao đổi trực tiếp với giáo viên bản ngữ về những việc cần trao đổi, giao lưu gặp gỡ khách mời bản ngữ, giải quyết 1 số nhiệm vụ cùng khách mời bản ngữ…

Tại ASE, nhờ khéo léo ứng dụng các phương pháp học hiệu quả trên vào giảng dạy, đã giúp học viên dễ hiểu, dễ học và dễ nhớ bài giảng, đồng thời rèn luyện kỹ năng phản xạ nghe nói tự nhiên trôi chảy và ngày càng yêu thích tiếng Hoa.

easy Chinese
Từ mới mỗi chủ đề học tập sẽ được truyền dạy thông qua hình ảnh trực quan sinh động, giúp học viên phán đoán, ghi nhớ nhanh và sâu kiến thức

Ứng dụng phương pháp trên, ASE chú trọng vào: 

tiếp nhận tri thức

Tiếp nhận tri thức
Thông qua bài giảng gắn liền thực tế, ngữ pháp bài bản và tài liệu nghe chuẩn, kết hợp cùng các phương pháp học hiệu quả trên, học viên được trải nghiệm và cảm nhận việc học tiếng Hoa chưa bao giờ dễ dàng và tràn đầy thú vị như tại ASE.

Luyện tập thực hành
Gồm các hình thức: từng cá nhân luyện với giáo viên, luyện tập chia nhóm, thảo luận tập thể, hội thoại trực tiếp, phân tích tình huống… Thông qua luyện tập lặp đi lặp lại nhiều lần cùng giảng viên và bạn học, học viên sẽ ghi nhớ kiến thức vào trí nhớ dài hạn, đồng thời hình thành phản xạ giao tiếp nhanh và linh hoạt.

Ứng dụng thực tế 

Các bài học không chỉ dừng lại ở trên lớp, mà quan trọng hơn là biết áp dụng nó vào giải quyết tình huống đời sống thực tế. Nhằm giúp người học nâng cao khả năng giao tiếp cũng như thực hành 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết đều thành thạo, phản xạ nhanh và tự nhiên, sinh viên sẽ được luyện tư duy tiếng Hoa giống người bản xứ như cùng thực hiện 1 nhiệm vụ nào đó cùng khách mời bản ngữ. Với ý tưởng đó, ASE thường tổ chức các workshop, cuộc thi nhỏ về văn hóa, lịch sử bằng tiếng Hoa đặc biệt là chữ phồn phổ biến ở Đài Loan, Hong Kong… nhằm kích thích học viện có thêm nhiều động lực để tìm hiểu.

Bên cạnh việc đưa các phương pháp học hiệu quả cao vào giảng dạy, giáo viên của trung tâm luôn tạo ra không khí lớp học vui vẻ, thoải mái trong mỗi buổi học, thường xuyên sáng tạo, cải tiến phương pháp dạy học để  học viên luôn cảm thấy hứng thú với môn học, từ đó nuôi dưỡng đam mê theo đuổi thành thạo tiếng Hoa.

Hãy trải nghiệm việc học tiếng Hoa chưa bao giờ dễ hơn thế tại ASE

Đăng ký tại http://afterschool.edu.vn/

Thông thạo tiếng Hoa hôm nay – Công dân toàn cầu ưu tú tương lai

————————

ASE – Afterschool
Địa chỉ: Lầu 2, tòa nhà 101, đường Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 028 22 16 12 88 – 0832 062 578
Website: http://afterschool.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký học thử