MONTESSORI – Cùng ASE nuôi dưỡng công dân toàn cầu

Montessori cùng công dân toàn cầu

Cùng ASE tìm hiểu điểm chung từ những người nổi tiếng toàn cầu trong các lĩnh vực khác nhau. Người sáng lập Google Anne Frank, nghệ sĩ cello tài năng Yo-Yo Ma hay nhà văn học đã đoạt giải nô ben như George Clooney và Gabriel García Márquez? Họ đều là những học sinh của phương pháp giáo dục Montessori. Vậy làm sao để từ phương phương này để ASE cùng bố mẹ nuôi dưỡng thế hệ công dân toàn cầu?

Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu khám phá khởi nguồn của phương pháp giáo dục Montessori này nào.

1. Phương pháp Montessori hình thành như thế nào?

Phương pháp Giáo dục Montessori là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ, nhà giáo dục Ý, nhà giáo dục – Tiến sĩ Maria Montessori (1870–1952).

Bà đã phát triển phương pháp này dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về sự phát triển của trẻ kéo dài hơn năm mươi năm. Maria Montessori đã thông qua sự quan sát khoa học về trẻ em từ nhiều thành phần dân tộc, văn hóa và kinh tế xã hội từ khi sinh ra đến khi trưởng thành.

Và ASE áp dụng phương pháp Montessori vào các bài giảng để hỗ trợ sự phát triển tự nhiên một cách toàn diện. Cùng bố mẹ tạo nên tảng cho các bé trở thành một công dân toàn cầu trong tương lai.

môi trường Montessori
Bé vui tươi trong môi trường Montessori

2. Phương pháp Montessori nuôi dưỡng các công dân toàn cầu nhí bằng cách nào?

Tại ASE, phương pháp Montessori…

a. Tôn trọng mọi trí tuệ dù con đến từ đâu:

“Follow the child” (dịch: hãy cứ theo bé) – câu nói luôn được Maria Montessori nhắc đến khi nói về phương pháp này. Ngụ ý rằng hãy để bé phát triển theo quỹ đạo cá nhân và độc lập của con, dù con đến từ đất nước môi trường như thế nào.

Vì thế giáo dục theo Montessori có thể được áp dụng mọi nơi, chỉ cần tin vào thời gian biểu của con, giúp bé tự học, tăng kỹ năng thực tế, dạy con cách hoàn thiện một việc nào đó.

Lớp học Montessori
Lớp học theo phương pháp Montessori

b. Dạy bé cách quan tâm đến môi trường xung quanh

Chúng ta không sống độc lập, mọi việc ta làm luôn tác động đến mọi người hay mọi điều quanh bên cạnh ta, các bé cũng vậy. Phương pháp Montessori dạy bé cách quan tâm đến mọi người và thế giới xung quanh.

Áp dụng điều đó, ASE chỉ bé quan tâm đến tài liệu học tập, cách dọn dẹp không gian học và chơi của mình và cách tôn trọng không gian của các bạn cùng lứa tuổi và người khác. Từ đó giúp khuyến khích bé yêu môi trường thiên nhiên rộng hơn nơi mà bé sống.

c. Để bé tự do tư duy phản biện và hợp tác với bạn bè.

Các khu học tại ASE cho con tự do lựa chọn môn học con thích.

Mỗi đứa trẻ sẽ có cách học và tốc độ học khác nhau. Khi con gặp vấn đề trở ngại giáo viên sẽ không giải quyết ngay mà sẽ hướng dẫn con tạm dừng, cân nhắc về lựa chọn của mình và độc lập suy nghĩ hay kết hợp với bạn để đưa ra giải pháp khả thi hơn.

Montessori và bé
Bé gắn kết với bạn trong phương pháp Montessori

d. Phát triển và nuôi dưỡng niềm vui thích học của con

Một trong những mục tiêu của phương pháp Montessori là kích hoạt ham muốn học hỏi tự nhiên của trẻ. Sự tò mò và phấn khích tột độ của con trẻ đối với những điều mới rất tự nhiên. Điều đó tạo tiền đề cho con thể hiện tình yêu cuộc sống.

Tóm lại, toàn bộ lợi ích trên sẽ giúp con phát triển thành công dân toàn cầu trong tương lai.

ASE tự tin là Môi trường giáo dục sáng tạo chuẩn quốc tế theo phương pháp Montessori hoàn hảo dành cho bé. Ba mẹ hãy liên hệ với ASE từ hôm nay nhé.

🔹Địa chỉ: Lầu 2 Tòa nhà 101, Đường Quốc Hương, Phường Thảo điền, Q2, Tp.HCM
🔹Hotline:  028 2216 1288 – 083 206 2578

 

Đăng ký học thử