Montessori – Phương pháp giáo dục chính tại ASE

ASE luôn ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori xuyên suốt nhằm phát huy tối đa tài năng cũng như đánh thức tiềm năng của trẻ với phương châm “be global, be unique”.

Phương pháp giáo dục Montessori

Phương pháp giáo dục Montessori được đặt tên theo tên của nhà giáo dục học Maria Montessori. Đây là phương pháp lấy khả năng tự học là nền tảng cơ sở. Chú trọng khả năng vào việc khai thác tiềm năng sẵn có, không áp đặt trẻ, chỉ quan sát đưa ra gợi ý và hỗ trợ khả năng tự phát triển của trẻ vì bản thân mỗi trẻ từ khi sinh ra vốn đã có khả năng tự học tuyệt vời. Nếu người lớn áp đặt, định hướng nhiều quá sẽ khiến cho trẻ mất đi khả năng tư duy vốn có. Do đó, cần tạo môi trường, không gian cho trẻ tự trải nghiệm, khám phá để tự bản thân làm được nhiều điều hơn, phát huy khả năng tự học.

Đặc điểm nổi trội ở phương pháp Montessori

Tôn trọng cá tính riêng biệt, tính tự lập, tự do mang tính kỷ luật của mỗi trẻ. Ngoài ra, phương pháp này rất tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý tự nhiên của trẻ, cũng như trang bị đầy đủ cho trẻ các kiến thức thực tiễn.

Ứng dụng phương pháp Montessori tại ASE

Theo TS Maria Montessori, mỗi giai đoạn lứa tuổi sẽ có những phương pháp riêng để phát triển bản thân. Tại ASE, phương pháp Montessori được thiết kế cho trẻ từ 4-12 tuổi với những hoạt động phù hợp nhằm tối ưu khả năng học, tiếp thu, và phát triển bản thân của trẻ.

Học tập với phương pháp Montessori tại ASE, bé có thể:

  • Chủ động lựa chọn các môn học yêu thích để tìm tòi, nghiên cứu và phát triển. Montessori luôn tôn trọng ý kiến của trẻ, không áp đặt trẻ vào khuôn khổ.
  • Vừa tiếp thu kiến thức, vừa biết cách áp dụng vào thực tiễn thông qua phương pháp học mang tính thực tiễn cao.
  • Phát triển kỹ năng xã hội, tính tự lập, rèn luyện não bộ thông qua các bài học được thiết kế theo giáo trình Cambridge của Hoa Kỳ.
  • Tiếp thu các nền văn hóa khác nhau ngay từ bé giúp trẻ hình thành tư duy đa chiều, biết nhìn nhận sự việc dưới nhiều góc độ. Đây cũng là tiền đề để bé phát triển thành một công dân toàn cầu trong tương lai.
Lớp học Montessori
Tại ASE, phương pháp Montessori được thiết kế phù hợp cho trẻ từ 4-12 tuổi

Thông qua đó, ASE thiết kế không gian đặt biệt xoay quanh việc cho trẻ phát triển tối ưu:

  • Sân chơi sáng tạo: với các trò chơi kích thích trí tuệ như: lắp ráp mô hình 2D, 3D, sắp xếp hình học, hội họa. Trẻ được tự do chọn lựa trò chơi yêu thích để phát triển kỹ năng. Bên cạnh việc phát triển IQ, chơi cùng nhóm bạn giúp bé tăng khả năng giao tiếp và tư duy cảm xúc.
  • Lớp học chuyên sâu với các lớp: toán ứng dụng, khoa học ứng dụng, tư duy thẩm mỹ… cho trẻ trải nghiệm và ứng dụng vào thực tế kiến thức trẻ được học.
  • Sĩ số lớp ít nhằm tạo cơ hội cho mọi trẻ được tiếp thu kiến thức và phát huy tiềm lực của mình
  • Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm trong việc giảng dạy phương pháp Montessori.
  • Sự trao đổi và kết hợp giữa ASE và phụ huynh về áp dụng phương pháp Montessori tại nhà.

Ba mẹ còn chần giờ gì mà không đưa bé đến ASE để con được thỏa thích phát huy tài năng vượt trội của mình!!!

ASE – Môi trường giáo dục sáng tạo chuẩn quốc tế theo phương pháp Montessori
🔹Địa chỉ: Lầu 2, Tòa nhà 101, đường Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM
🔹Hotline: 028 2216 1288 – 083 206 2578
🔹Website: http://afterschool.edu.vn/

 

Đăng ký học thử