Tiếng Hoa – Ngoại ngữ hai tại ASE

Tiếng Hoa Quan thoại là ngôn ngữ được nói phổ biến thứ hai trên thế giới sau tiếng Anh. Để chuẩn bị cho con trở thành một công dân toàn cầu ưu tú, ASE chú trọng vào việc dạy tiếng Quan thoại cho trẻ em, học sinh và các bạn trẻ.

học Tiếng Hoa

Tầm quan trọng của việc học ngôn ngữ thứ hai là tiếng Hoa

Đạo diễn, nhà biên kịch người Ý Federico Fellini nói: “Mỗi ngôn ngữ khác nhau có tầm nhìn khác nhau về cuộc sống”. Vì vậy, việc học ngôn ngữ sẽ là cách tốt nhất để mở cửa cho rất nhiều cơ hội khác nhau.

Tiếng Hoa được xem là một ngôn ngữ quan trọng trên thế giới thông qua việc hiện diện của nó trong giới kinh doanh. Tiếng Hoa cũng liên quan đến rất nhiều lĩnh vực khác trên thế giới. Các bạn có biết là tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã học tiếng Hoa? Thậm chí ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cũng đã học và nói tiếng Hoa. 

Là cha mẹ, chúng ta luôn muốn con của chúng là trở thành một công dân toàn cầu trong tương lai. Vì vậy, bên cạnh các ngôn ngữ mẹ đẻ, tiếng Anh, tiếng Hoa cũng là gợi ý tốt nhất để con lựa chọn.

Lứa tuổi nào phù hợp để học ngôn ngữ

Điều không thể chối cãi là trẻ em học ngôn ngữ tốt hơn người lớn. Tuy nhiên, độ tuổi nào là tốt nhất để bắt đầu học một ngôn ngữ mới?

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi MIT, Mỹ, thực sự có một giai đoạn quan trọng mà sau đó việc học một kỹ năng mới trở nên khó hơn, giống như học ngôn ngữ thứ hai. Nghiên cứu này chỉ ra rằng thời điểm tốt nhất để học ngôn ngữ mới với người bản ngữ là 10 tuổi. Trẻ em dưới 10 tuổi thì có thể tiếp thu thông tin cũng như vượt trội trong việc học ngôn ngữ mới. Người trẻ dưới 18 tuổi vẫn có khả năng tuyệt vời trong nắm bắt văn phạm trong ngôn ngữ mới và mọi thứ sẽ trở nên đầy thử thách cho người học lớn hơn độ tuổi này.

Ở ASE, tiếng Hoa Quan thoại được áp dụng cho người học từ 4 tuổi – độ tuổi được xem là vượt trội trong việc tiếp thu thông tin cũng như học ngôn ngữ mới.

Giáo viên tại ASE

Để dạy cho người học giọng chuẩn cho người học, ASE ưu tiên chọn giáo viên bản ngữ. Hầu hết giáo viên tiếng Hoa tại ASE là giáo viên bản ngữ hoặc là giáo viên người Việt gốc Hoa. 

Do ASE là môi trường nói tiếng Anh xuyên suốt, nên điều đặc biệt chỉ có ở ASE là dùng tiếng Anh dạy tiếng Hoa cho người học ở lớp vỡ lòng.

Giáo trình tiếng Hoa ở ASE

Ở ASE, các lớp tiếng Hoa được thiết kế xuyên suốt từ thứ Hai đến thứ Bảy. Đây là điều tuyệt vời vì học sinh sẽ có nhiều thời gian để lĩnh hội và nắm bắt đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hoa dưới sự hướng dẫn của giáo viên bản ngữ. Do đó, sinh viên có nhiều cơ hội giao tiếp hơn để tự tin hơn và có thể nắm vững ngôn ngữ thứ hai này.

– TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language): là một bài thi đánh giá năng lực tiếng Hán phổ thông (tiếng Quan Thoại) của Đài Loan. Được Ủy ban Công tác Thúc đẩy Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ Quốc gia (Steering Committee for the Test Of Proficiency-Huayu) quản lý. Ủy ban này được điều hành bởi bộ giáo dục Đài Loan. Đây là kỳ thi dành cho học viên không phải người bản xứ như sinh viên nước ngoài. TOCFL là tiêu chuẩn dành cho người học muốn học tiếng Hoa phồn thể.

Giáo trình TOCFL
Giáo trình TOCFL dành cho người học muốn học tiếng Hoa phồn thể

– HSK (Hanyu Shuiping Kaoshi) là chứng chỉ Hán Ngữ quốc tế, do Văn Phòng Hán Ngữ Trung Quốc tổ chức thi và cấp bằng. Đây là kỳ thi dành cho học viên không phải người bản xứ như sinh viên nước ngoài. TOCFL là tiêu chuẩn dành cho người học muốn học tiếng Hoa giản thể.

– Communication là chương trình giao tiếp dành cho tất cả học viên chỉ muốn giao tiếp trôi chảy tiếng Hoa.

Chương trình học tiếng Hoa miễn phí tại ASE

ASE đang tổ chức chương trình “Học tiếng Hoa miễn phí tại ASE – Free Chinese classes for children, teenagers and young learners”

Hãy nhanh tay đăng ký tại http://afterschool.edu.vn/

Thông thạo tiếng Hoa hôm nay – Công dân toàn cầu ưu tú tương lai

 

tiếng Hoa miễn phí

ASE – Afterschool

Địa chỉ: Lầu 2, tòa nhà 101, đường Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Hotline: 028 2216 1288 – 0832 062 578

Website: http://afterschool.edu.vn/  and http://aseafterschool.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/Afterschool.edu.vn

Đăng ký học thử